แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนก็ได้ หาแฟนก็ดี

แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา

แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนก็ได้ หาแฟนก็ดี ยุคนี้สมัยนี้โซเชียลเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในชีวิตประจำวันมนุษย์เกือบทุกด้าน เราสร้างแอปพลิเคชันขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตหลายด้าน และสำหรับใครที่ขี้เหงา ขี้เบื่อ กำลังมองหาแอปที่เข้ามาช่วยเติมเต็ม สร้างสีสันให้กับชีวิต ต้องห้ามพลาดบทความที่เรานำมาฝากวันนี้เด็ดขาดค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 6 แอปพลิเคชันคลายเหงา ให้กับคนขี้เบื่อมาฝากถึง 6 แอปด้วยกัน ดังนี้

แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา

Tinder แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา

1. Tinder

          มาเริ่มกันที่แอปพลิเคชันแรก ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี สำหรับ Tinder เป็นแอปหาเพื่อนคุย ที่โด่งดังมาก ๆ ในตอนนี้ ความพิเศษของแอปนี้ คือผู้ใช้สามารถ Match หรือจับคู่กับผู้ใช้งานท่านอื่น ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ส่วนในเรื่องการเก็บข้อมูลก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เชื่อมต่อกับ Facebook ก็สามารถเข้าไปปัดเลือกคนที่เราอยากคุยด้วยได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ใช้งานคนนั้น ก็ต้องเลือกเราด้วยเช่นกัน การคัดกรองนั้นก็น้อย ไม่ได้กรองอะไรมากนัก แต่อย่างน้อยก็ต้องมีรูป และตอบคำถามเพียงเล็กน้อย ซึ่งการเชียน Bio จะบอกถึงตัวเรา ก็จะทำให้คนที่เข้ามาเห็น ได้รู้จักตัวตนเรามากขึ้น สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Instagram เพื่อให้เห็นรูปจากไอจี ได้บางส่วน

Omi แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา

2. Omi

          แอปหาเพื่อนคุยตัวต่อมามีชื่อว่า Omi มีผู้ใช้งานพอ ๆ กับ Tinder เลยก็ว่าได้ อาจจะเพราะรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกัน แต่คนที่เล่นส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น จึงมีคนให้ความสนใจกันมากกว่า แต่การคัดกรองเพื่อเข้าเล่นนั้น จะเข้มงวดกว่า Tinder เล็กน้อย นอกจากนั้นก็แทบจะไม่ต่างกันเลย วิธีการใช้ก็เหมือนแอปทั่ว ๆ ไป โดยการ Swipe ถ้าไปทางขวาคือ Like ปัดซ้ายเป็น Pass ผ่านไปก่อน และมีให้กด Crush เพื่อบอกว่าชอบมาก ๆ แต่ต้องเป็นพรีเมี่ยมเท่านั้น

Facebook Dating

3. Facebook Dating

          เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เฟซบุ้คได้สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานได้หาเพื่อนคุย หรือหาคู่ ผ่านทางโซเชียลมิเดีย แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ๆ ซึ่งใครที่เล่นเฟซบุ้คอยู่แล้ว ก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ระบบจะมีการรักษาความปลอดภัยให้เรา มีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบกับบัญชีที่ใช้งานหลัก  เพราะจะไม่มีการแชร์กิจกรรมนี้ในหน้าฟีดแต่อย่างใด เป็นแอปที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนในเฟซ และอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ จนไปถึงการเป็นคู่เดทนั่นเอง ระบบจะทำการแยกโปรไฟล์ที่ใช้ในการออกเดท ออกจากโปรไฟล์บัญชีเฟซบุ้ค ที่เราใช้งานหลัก สบายใจได้เลยว่า คุณสามารถหาแฟนได้ โดยไม่ต้องเขินอายเพื่อนแน่นอน

Happn แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับคนขี้เหงา

4. Happn

        แอป Happn นี้เป็นแอปหาเพื่อนที่ค่อนข้างแปลกจาก แอปพลิเคชันอื่น ๆ เล็กน้อย เนื่องจากระบบได้ออกแบบมาเพื่อให้คนที่เดินสวนกัน หรืออยู่ในระยะใกล้กัน ถึงจะสามารถ Match กันได้ สมมติเราเดินสวนกับคนที่เล็งไว้พอดี และเกิดอาการสบสายตาซึ่งเล็กน้อย พอดีว่ากดเข้าแอปนี้ แล้วอีกฝ่ายก็เล่นเหมือนกัน ก็จะได้เจอกันแล้ว ซึ่งการคัดกรองข้อมูล ก็ใช้แค่อายุผู้เล่น ความสนใจเท่านั้น

Grindr

5. Grindr

          เป็นอีกหนึ่งแอปหาคู่ที่ออกแบบมาเพื่อชาย LGBTQ+ ที่เป็นชายรักชายโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ ในส่วนของการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เหมือนแอปพลิเคชันทั่วไป คือการลงทะเบียน กรอกข้อมูล และใส่รูป ตามสไตล์ของเรา จากนั้นก็สามารถระบุตำแหน่ง แล้วเข้าใช้งานได้ทันที โดยตัวแอปจะค้นหาผู้ใช้งานที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรามาให้ก่อน ด้วยรัศมีประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถบันทึกรายการโปรด หรือบล็อกบุคคลที่เราไม่อยากรู้จักได้ด้วย

Coffee Meets Bagel

6. Coffee Meets Bagel

          อีกหนึ่งแอปหาเพื่อนคุย หาคู่ แนวใหม่ ที่เหมาะสำหรับคนที่หาแอปคุยกับชาวต่างชาติ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่านัดเจอกันแบบจิบกาแฟ กินลมชมวิว เพื่อให้การเข้าถึงดูเป็นกันเองมากขึ้น คอนเซปของแอปคือต้องการให้นัดเจอกันคล้าย ๆ แบบนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นใครก็ได้ ไม่สามารถปัดมัวซั่วได้ เพราะข้อจำกัดของแอปมีค่อนข้างเยอะ และต้องการให้ได้เจอคนที่เหมาะสมจริง ๆ การคัดกรองตอนสมัคร จึงให้เราใส่ข้อมูลเยอะหน่อย แล้วแอปก็จะหาคนที่เหมาะสมกับเราให้

ไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเหล่านี้ติดเครื่องไว้ จะเอาไว้คุยกับเพื่อนใหม่ก็ดี หรือจะหาแฟนก็ได้ บางคนก็เอาไว้สำหรับฝึกภาษา และแน่นอนว่าถ้าใช้อย่างเหมาะสม มันจะเกิดประโยชน์ให้คุณอย่างมากเลยล่ะค่ะ